Thị trường ngoại hối biến động căng thẳng Mỹ-EU và Brexit lại được chú ý

Thị trường ngoại hối biến động

Đồng Đô la và đồng Yên ít thay đổi hôm thứ Tư tại Châu Á khi nhà đầu tư vẫn thận trọng trong bối cảnh Brexit chưa chắc chắn và những căng thẳng gần đây về thương mại giữa Mỹ và EU khiến thị trường ngoại hối thêm phần biến động khó lường.

Đồng Yên được hỗ trợ vào đầu phiên giao dịch khi căng thẳng thương mại Mỹ – EU leo thang và IMF giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Đồng Yên sau đó đã tăng nhẹ và hiện được giao dịch ở mức 111,14 so với đồng Đô la, giảm 0,03%.

USD/JPY giảm nhẹ trong phiên Á hôm nay.

Vì căng thẳng My-EU áp thuế nhau.

Thông tin hôm thứ Hai cho thấy Mỹ và EU có thể sẽ áp thuế trả đũa lên hàng hóa của nhau.

Mỹ cho biết có thể đánh thuế đối với 11 tỷ USD hàng hóa của Châu Âu. Châu Âu cũng nói rằng họ sẵn sàng có những đối sách tương tự.

Cuộc tranh cãi về việc tài trợ của chính phủ dành cho Boeing (NYSE: BA) và đối thủ châu Âu Airbus đã kéo dài từ năm 2004, nhưng Tổ chức Thương mại Thế giới hồi tháng Năm năm ngoái đã phán quyết rằng trợ cấp của Châu Âu cho Airbus là bất hợp pháp.

Trong khi đó, chỉ số USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đô la so với các tiền tệ chính, hầu như không đổi, ở mức 96,637.

Tâm lý nhà đầu tư bị giảm đáng kể ngày hôm nay sau khi IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ còn 2,3% từ mức 2,5% hồi tháng 1 và tăng trưởng kinh tế thế giới là 3,3% từ mức 3,5%, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

USD được tiếp tục được chú ý trên thị trường ngoại hối

Sắp tới, nhà đầu tư dường như sẽ hướng sự chú ý đến kết luận cuộc họp tháng 3 của FED.

Hôm thứ Ba, ngay trước cuộc họp thượng đỉnh về Brexit vào cuối ngày, các nhà lập pháp Anh đã bỏ phiếu phê chuẩn kế hoạch của bà Theresa May để tìm cách lùi thời hạn Brexit đến ngày 30 tháng 6.

Trong khi đó tỷ giá của AUD/USD lại tăng khá ấn tượng 0.2%.

Trên thị trường ngoại hối sáng nay, tỷ giá EUR/USD không đổi, ở mức 1,1260, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,1% lên 1,3069.

Tỷ giá AUD/USD và NZD/USD tăng lần lượt 0,2% và 0,1%.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar