Thông tin thương mại tích cực thúc đẩy Vàng tăng, USD giảm

Giá Vàng – XAU/USD tăng trong khi đồng Đô la giảm giá vào thứ Hai ở châu Á trong bối cảnh các thông tin thương mại tích cực hơn xuất hiện vào cuối tuần.

Tích cực thương mại thúc đẩy giá Vàng tăng

Cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đã báo cáo tiến trình đàm phán thương mại vào tuần trước, mặc dù Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán “rất phức tạp”.

Trong giao dịch tương lai, hợp đồng tháng 4 của Vàng tại New York đã tăng 0,3% lên mức $ 1.326,35 mỗi ounce lúc 1:40 AM ET (06:40 GMT).

Giá Vàng được thiết lập ở mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Sáu, đóng cửa ở mức $ 1.324,75.

Giá Vàng tăng cao nhất trong 2 tuần.

Chỉ số USD Index giảm

Trong khi đó, đồng bạc xanh, vốn là nơi trú ẩn an toàn được ưa thích kể từ đầu cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã giảm giá vào thứ Hai trong bối cảnh hy vọng đạt được một thỏa thuận thương mại.

Chỉ số USD Index, chỉ số ​​theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác giảm 0,1% xuống 96,640.

USD Index giảm khá mạnh.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất và có thể cung cấp thêm gợi ý về việc tăng lãi suất trong tương lai cho phần còn lại của năm 2019.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp chính sách vào ngày 30 tháng 1 và cam kết kiên nhẫn với việc tăng lãi suất hơn nữa, từ bỏ định hướng của mình rằng sẽ cần tăng lãi suất dần dần.

“Các chính sách tiền tệ nới lỏng hơn thường có lợi cho Vàng, vốn được hưởng lợi kể từ khi Fed tạm dừng việc thắt chặt”, Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết.

“Thị trường sẽ xem xét kỹ dữ liệu của Mỹ và Trung Quốc và tôi nghĩ rằng Vàng sẽ nhắm mục tiêu kiểm tra lại mức $ 1,326 một lần nữa”, Frappell nói thêm.

Bài phát biểu của một số quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Fed New York, John Williams, và Fed St. Louis, James Bullard, cũng dự kiến ​​sẽ nhận được một số sự chú ý vào cuối tuần này.

Theo vn.investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar