Tiền điện tử giảm giá khi dự án Libra có thể hoãn hoặc không ra mắt

thi-truong-tien-dien-tu-cryptocurrency

Thị trường tiền điện tử giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay trên thị trường châu Á sau khi Facebook cho biết trong một báo cáo rằng Libra có thể “không ra mắt đúng thời hạn, hoặc có thể sẽ không bao giờ ra mắt”.

Thị trường tiền điện tử giảm giá

Bitcoin đã giảm 2,6% xuống còn 9.517,9 USD vào lúc 12:15 AM ET (04:15 GMT).

Litecoin đã giảm 1,6% xuống còn 89,133 USD.

Ethereum đã giảm 3,3% xuống còn 205,25 USD.

XRP giảm 1,2% xuống 0,30800 USD.

tien-dien-tu-giam-gia-manhThị trường tiền điện tử giảm giá mạnh trong những tuần qua.

Facebook xác nhận dự án Libra có thể hoãn hoặc không ra mắt

Trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình, Facebook đã cảnh báo một số yếu tố có thể cản trở sự ra mắt dự kiến của tiền điện tử Libra.

Ban đầu, Facebook dự định sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số vào năm 2020.

“Libra đã thu hút sự dò xét từ chính phủ và các cơ quan quản lí. Chúng tôi dự đoán hoạt động giám sát của họ sẽ tiếp tục”, Facebook cho biết trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

“Ngoài ra, mức độ chấp nhận một đồng tiền như vậy của thị trường vẫn là một ẩn số. Vì thế, không thể đảm bảo Libra hay những sản phẩm và dịch vụ liên quan sẽ được ra mắt đúng thời hạn hoặc có thể sẽ không bao giờ ra mắt thị trường. Chúng tôi chưa có đủ kinh nghiệm cần thiết về tiền điện tử và công nghệ blockchain – yếu tố có thể tác động tiêu cực tới khả năng phát triển và tiếp thị thành công những sản phẩm và dịch vụ này”, Facebook cho biết.

Iran bật đèn xanh cho tiền điện tử

Trong một tin tức khác, Iran đã cho phép ‘khai thác’ tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp, một động thái được xem như bước đầu tiên để hợp pháp hóa tiền điện tử, theo hãng tin Mehr.

Chính phủ cảnh báo rằng người dùng các đồng tiền điện tử phải tự chịu trách nhiệm về các rủi ro liên quan và việc sử dụng tiền điện tử vẫn là chưa được cho phép.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar