Tổng quan thị trường ngoại hối đầu phiên Âu hôm nay

Thị trường ngoại hối cuối phiên Á đầu phiên Âu

Đồng bạc xanh giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai trên thị trường châu Á sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu việc làm của nước này.

Thị trường tiếp tục tập trung vào diễn biến thương mại Mỹ – Trung sau khi vòng đàm phán mới nhất kết thúc vào thứ Sáu tuần trước.

Chỉ số USD Index đã giảm 0,1%, xuống còn 96,860 vào lúc 12:59 AM ET (04:59 GMT).

Vào hôm thứ Sáu, báo cáo dữ liệu của Chính phủ Hoa Kỳ cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng 182.000, cao hơn mức dự kiến là 175.000, nhưng thu nhập trung bình mỗi giờ tăng với tốc độ chậm hơn dự đoán, cho thấy nền kinh tế không tăng trưởng mạnh ở tất cả các lĩnh vực và hỗ trợ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc tiếp tục tạm ngừng tăng lãi suất.

Chỉ số USD Index giảm nhẹ vào phiên Á sáng nay.

USD giảm nhẹ

“Dữ liệu ủng hộ luận điểm rằng Fed đang tạm ngưng tăng lãi suất trong một thời gian dài.

Cho đến khi dữ liệu về tiền lương tăng mạnh mẽ hơn, có rất ít lo ngại về việc lạm phát đứng đầu mục tiêu”, BMO nói.

“Đồng thời, với tỷ lệ thất nghiệp có khả năng giảm xuống khi nền kinh tế tăng trưởng khiêm tốn vào mùa xuân và không có lý do thuyết phục nào để nới lỏng chính sách.”

Trong khi đó, ngày hôm nay, thị trường tiếp tục tập trung vào thông tin các cuộc đàm phán thương mại khi các quan chức Bắc Kinh và Washington kết thúc vòng đàm phán thương mại mới nhất vào thứ Sáu tuần trước.

Kênh truyền hình chính thức của Trung Quốc CCTV đã báo cáo rằng các cuộc đàm phán thương mại đã đạt được bước tiến triển mới.

Hai bên đã thảo luận các vấn đề bao gồm chuyển giao công nghệ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và cán cân thương mại song phương.

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Donald Trump, Larry Kudlow, nói với CBS hôm Chủ nhật rằng hai bên đang tiến gần đến một thỏa thuận thương mại, mặc dù Nhà Trắng cho rằng “vẫn còn một số vấn đề cần phải tiếp tục đàm phán, các vị trưởng đoàn, thứ trưởng, và các thành viên trong đoàn sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. ”

Các cặp tiền tệ khác của thị trường ngoại hối.

Ở những thị trường khác, tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,2%, lên 1,3066 do Anh đã yêu cầu Liên minh châu Âu gia hạn cho đến ngày 30 tháng 6.

GBP/USD đã tăng 0.2%.

Các nhà lãnh đạo EU cho biết Thủ tướng Theresa May đã không đưa ra được những lý do thuyết phục về việc tại sao nước Anh nên được chấp thuận kéo dài thời hạn Brexit.

“Nếu chúng tôi không có được lý do tại sao Vương quốc Anh yêu cầu gia hạn, thì chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời tích cực”, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói.

Bộ trưởng Tư pháp Đức Katarina Barley đã đăng lên Twitter: “Cuộc chơi này sắp kết thúc”.

Vương quốc Anh ban đầu dự định rời khỏi EU vào ngày 29 tháng 3, nhưng thời hạn đã được đẩy lùi về ngày 12 tháng 4 nhằm cho phép quốc hội Anh có thêm thời gian phê duyệt thỏa thuận rời EU, tuy nhiên quốc hội nước này đã không thể thực hiện được.

Trong khi USD/JPY giảm 0.3% do USD giảm trên thị trường ngoại hối.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,3%, xuống 111,39. Tỷ giá AUD/USD giảm 0,1%, xuống 0,7093, trong khi tỷ giá USD/CNY ít thay đổi ở mức 6,7187.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar