Tổng thống Donald Trump lên tiếng không phải fan của tiền kỹ thuật số

tien-ky-thuat-so

Bitcoin giá giảm trở lại vào thứ Sáu tại châu Á sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cảnh báo về đồng tiền kỹ thuật số Libra của Facebook.

Tổng thống Donald Trump lên tiếng về tiền kỹ thuật số

Bitcoin đã giảm 5,9% xuống còn 11.250,2 USD vào lúc 11:37 AM ET (03:37 GMT).

“Đồng ‘tiền ảo’ Libra của Facebook sẽ có ít chỗ đứng hoặc độ tin cậy. Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải có được một Điều lệ ngân hàng mới và chịu sự chi phối của các Quy định về ngân hàng, giống như các Ngân hàng khác”, ông Trump cho biết trong một loạt các bình luận trên Twitter.

tien-ky-thuat-so-bitcoin-giamBitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác vẫn tiếp tục giảm trong hôm nay.

Tổng thống cũng tấn công các loại tiền điện tử khác.

“Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Đó không phải là tiền, chúng có giá trị rất biến động và dựa trên không khí”, ông Trump viết. “Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi trái pháp luật, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác”.

Bình luận của ông được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – Jerome Powell nói rằng đồng tiền được đề xuất “có thể gây ra nhiều lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính”.

Trước đó Chủ tịch FED đã lên tiếng quan ngại về dự án Libra

“Không một cơ quan nào có thể đứng lên và giám sát về vấn đề này”, ông Powell nói thêm. “Quy tắc bảo mật mà chúng tôi áp dụng cho các ngân hàng, chúng tôi không có thẩm quyền áp dụng chúng cho Facebook hoặc Libra”.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters cũng cảnh báo rằng Facebook đang cố gắng “thiết lập một hệ thống chính sách tiền tệ và ngân hàng song song”, có thể sẽ là đối thủ của đồng Đô la Mỹ.

Ethereum đã giảm 5,1% xuống còn 269,50USD, trong khi XRP đã giảm 7% xuống còn 0,32731USD.

Litecoin đã giảm 1,5% xuống còn 0,32726USD.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar