Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã “cuốn bay” toàn bộ việc làm kể từ đại suy thoái 2009

so-viec-lam-my-trong-4-tuan-cuon-bay-11-nam-tu-2009-vi-covid-19

Nền kinh tế Mỹ đã xóa gần như tất cả các công việc kiếm được kể từ cuộc Đại suy thoái 2009 bởi tỷ lệ thất nghiệp chỉ trong 4 tuần vì Coronavirus.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng chóng mặt lên 22 triệu chỉ trong 4 tuần

Bộ Lao động Mỹ báo cáo rằng số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lên tới 5,245 triệu vào tuần trước.

Qua đó nâng số người Mỹ nộp đơn thất nghiệp trong bốn tuần qua là 22,025 triệu.

Con số đó chỉ dưới 22.442 triệu việc làm được thêm vào bảng lương kể từ tháng 11 năm 2009, khi nền kinh tế Hoa Kỳ bắt đầu thêm việc làm trở lại sau cuộc suy thoái.

Chỉ mất bốn tuần để nền kinh tế Hoa Kỳ xóa sạch gần như tất cả các công việc kiếm được trong 11 năm qua.

ty-le-that-nghiep-o-my-tang-manh-len-22-trieu-chi-trong-4-tuanChỉ trong vòng 4 tuần, số việc làm mất đi gần bằng 11 năm có được từ 2009.

Bản chất nhanh chóng của sự mất việc sẽ là chưa từng có, xóa sạch việc làm hơn một thập kỷ kiếm được việc làm trong năm tuần.

Trong khi hôm nay, số lượng người thất nghiệp giảm xuống vào tuần trước, họ vẫn có nghĩa là tất cả các công việc đã đạt được kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính bị xóa bỏ, ông đã viết Seema Shah, chiến lược gia trưởng tại Nhà đầu tư toàn cầu.

Nền kinh tế liệu có phục hồi nhanh?

Mặc dù các chính phủ đang tìm cách dỡ bỏ các đóng cửa, nhưng việc mở lại các nền kinh tế sẽ chỉ diễn ra dần dần, tạo ra các căng thẳng tài chính cho các doanh nghiệp và hộ gia đình, ngăn chặn nhu cầu và cho thấy sự phục hồi kinh tế chậm hơn.

Mặc dù các nhà đầu tư chưa có góc nhìn chính thức về tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng này cho đến ngày 8 tháng 5, tuy nhiên báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Bộ Lao động cho thấy các đợt sa thải tại các nhà hàng và quán bar khi một số chính quyền tiểu bang buộc phải đóng cửa phần lớn các doanh nghiệp của họ.

trong-4-tuan-so-viec-lam-mat-di-cua-My-da-tang-len-22-trieuBiểu đồ mất việc hàng trong 4 tuần gần nhất của Mỹ khi bỉ ảnh hưởng bởi Covid-19..

Báo cáo phi nông nghiệp – Nonfarm Payrolls mới nhất cho thấy biên chế đã giảm 701.000 vào tháng 3, đánh dấu mức giảm đầu tiên kể từ năm 2010 và giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2009.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng gần một điểm phần trăm lên 4,4% từ 3,5%.

Theo CNBC
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar