Ukraine hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử

ukraine-chap-thanh-toan-tien-dien-tu

Các nhà lập pháp ở Ukraine đã thông qua luật mới cho phép thanh toán bằng tiền điện tử ở nước này.

Các cá nhân có thể cung cấp thanh toán bằng tiền điện tử

Theo Forklog, các thành viên của Verkhovna Rada – cơ quan lập pháp của Ukraine, đã thông qua một dự luật mới kết hợp các thực tiễn tốt nhất của AML vào khung pháp lý về tiền điện tử của đất nước.

Là một phần của luật mới được thông qua, tiền điện tử hiện được phân loại là tài sản ở Ukraine. Do đó, chủ sở hữu tiền điện tử có thể sử dụng nó như một phương tiện trao đổi cho phép giao dịch, thanh toán, đầu tư và chuyển khoản.

Chi tiết về luật mới cũng bao gồm một điều khoản cho phép các cá nhân tư nhân hoạt động như người chuyển tiền và người giám sát tiền điện tử. Tuy nhiên, các dịch vụ này phải hoạt động tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn giám sát và báo cáo tài chính theo quy định của dự luật mới được thông qua.

Tin tức về việc hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử xuất hiện ngay sau thông báo của Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước về mối quan hệ đối tác với một sàn giao dịch tiền điện tử của Belarut.

thanh-toan-tien-dien-tu-cho-dich-vuNgày càng nhiều quốc gia hợp pháp hóa tiền điện tử cho thanh toán.

Bằng cách hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử, Ukraine dường như đã thực hiện một bước quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại tiền điện tử tại quốc gia này.

Ukraine quan tâm đến việc tuân thủ theo các tiêu chuẩn giám sát của FATF

Bằng cách áp dụng các tiêu chuẩn mới cho thanh toán bằng tiền điện tử, Ukraine cũng tuân thủ các hướng dẫn được đưa ra bởi Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính liên chính phủ (FATF). Kể từ đầu năm 2019, FATF đã quan tâm đến việc chỉ đạo các quốc gia thành viên ban hành các quy định pháp lý nghiêm ngặt hơn.

Trọng tâm chính của FATF liên quan đến tiền điện tử là tuân thủ các quy định của AML. Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã bị buộc phải tuân thủ ‘Quy tắc du lịch‘ của FATF.

Khi chuẩn bị dự luật, các nhà lập pháp Ukraine đã hợp tác với các chuyên gia về tiền điện tử của Liên minh châu Âu (EU). Chính phủ Ukraine cũng sẽ hy vọng rằng việc thông qua luật mới sẽ hỗ trợ cho nhiệm vụ của họ trong việc đảm bảo hỗ trợ tài chính lên tới 500 triệu euro từ (EU).

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine đã áp dụng lập trường tích cực đối với công nghệ kỹ thuật số và chuỗi khối. Các báo cáo chỉ ra rằng chính quyền Zelensky coi việc áp dụng blockchain là một con đường chống lại tham nhũng có hệ thống ở nước này.

Theo Cafebitcoin
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar