USD giảm khi FED giữ nguyên lãi suất và dự kiến không đổi trong 2020

fed-giu-nguyen-lai-suat

Đồng USD giảm trong phiêm giao dịch hôm nay trên thị trường châu Á sau khi Fed quyết định không thay đổi lãi suất, việc FED giữ nguyên lãi suất cho thấy rằng chính sách tiền tệ hiện tại là “phù hợp” để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và có thể sẽ vẫn duy trì lãi suất ổn định trong năm tới.

FED giữ nguyên lãi suất sau 3 lần cắt giảm năm nay

Chỉ số đồng Đô la Mỹ giảm 0,1% xuống 97,035 lúc 10:02 PM ET (02:02 GMT).

Qua đêm, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã công bố giữ nguyên lãi suất trong khoảng từ 1,5% đến 1,75%.

“Ủy ban Thị trường mở Liên bang đánh giá rằng quan điểm về chính sách tiền tệ hiện tại là phù hợp để hỗ trợ tăng trưởng bền vững, thị trường lao động tích cực và lạm phát gần mức mục tiêu 2%”, trích tuyên bố của FOMC.

Vào tháng 7, Fed đã cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Sau đó, Fed đã có thêm 2 lần cắt giảm lãi suất nữa cho đến cuộc họp tháng 10.

“Để có thể tăng lãi suất, tôi cần có tỷ lệ lạm phát cao và kéo dài”, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, nói tại một cuộc họp báo ở Washington.

“Lạm phát cần gia tăng đáng kể và kéo dài trước khi lãi suất được điều chỉnh tăng lên để khống chế. Đó là quan điểm của tôi”, ông nói.

usd-index-giam-nhe-sau-khi-fed-giu-nguyen-lai-suatChỉ số USD Index đã giảm nhẹ sau khi FED giữ nguyên lãi suất.

Powell khẳng định FED sẽ tăng lãi suất nếu lạm phát cao

Tuy nhiên, Powell cảnh báo rằng việc Fed miễn cưỡng tăng lãi suất một lần nữa không phải là một nguyên tắc cứng nhắc.

“Chúng tôi đã không cố gắng biến nó thành một loại định hướng chính thức”, ông nói. “Quan điểm của tôi là cần thiết tăng lãi suất để đối phó với lạm phát”.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thời hạn có hiệu lực của loạt thuế bổ sung áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Reuters đã trích dẫn ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề này và đưa tin rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ gặp các cố vấn hàng đầu vào thứ Năm để bàn thảo về thời hạn áp thuế. Bài báo nói thêm rằng dự kiến loạt ​​thuế quan sẽ được thực thi.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,2% lên 1,3222 trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu và cuộc bầu cử ở Anh vào cuối ngày.

Tỷ giá AUD/ SD và NZD/USD tăng lần lượt 0,2% và 0,1%.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,1% xuống 7,0317.

Tỷ giá USD/JPY cũng giảm nhẹ 0,1% xuống 108,57.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar