Vàng tiếp tục tăng giá mạnh trước thềm đợi thông tin đàm phán thương mại

Vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá Vàng -XAU/USD tăng trong khi đồng USD đi ngang vào thứ Ba trong phiên giao dịch châu Á do các nhà đầu tư chờ đợi thông tin chi tiết hơn về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Đối với giao dịch hợp đồng tương lai, hợp đồng tháng 4 của Vàng tại New York đã tăng 0,4% còn mức $ 1.326,75 mỗi ounce vào lúc 1:32 AM ET (06:32 GMT).

Vàng tiếp tục đà tăng mạnh mẽ khi vượt mốc 1328.

Kim loại quý đã tăng lên do đồng Đô la suy yếu trong tuần qua, Vàng đạt mức cao nhất trong 10 tháng là 1.328 vào ngày hôm qua.

Sự suy yếu của đồng Đô la thường mang lại lợi ích cho nhà đầu tư nắm giữ Vàng, vì nó làm tăng sức hấp dẫn của kim loại như một tài sản thay thế và làm cho hàng hóa niêm yết giá bằng Đô la rẻ hơn cho những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chờ đợi đàm phán thương mại

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi các vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tại Washington trong tuần này trong khi hai bên đang cố gắng để đạt được thỏa thuận trước việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc vào ngày 1 tháng 3.

Bộ Thương mại cho biết trong một tuyên bố ngắn vào thứ Ba rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ đến Washington để đàm phán.

Ông Liu sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Robert Lighthizer.

Chờ đợi đàm phán thương mại.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào báo cáo trong cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​vào thứ Tư, để hiểu rõ hơn về triển vọng của chính sách tiền tệ trong những tháng tiếp theo.

Trong khi đó, đồng Đô la đã ổn định so với các đồng tiền chính vào thứ Ba, thị trường Mỹ đã đóng cửa giao dịch vào ngày nghỉ lễ ngày thứ Hai.

Chỉ số USD Index đạt mức 96,752, tăng 0,01%.

Theo vn.investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar