Bitcoin giảm giá hơn 10% sau khi Jerome Powell đặt lo ngại với dự án Libra

bticoin-giam-gia-manh

Bitcoin giảm giá và các loại tiền điện tử lớn khác cũng đã giảm vào thứ Năm ở châu Á sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – Jerome Powell cho biết dự án đồng tiền Libra của Facebook, đã đặt ra những mối “lo ngại nghiêm trọng” và cần được xem xét kỹ lưỡng.

Bitcoin giảm giá xuống 12,3%

Bitcoin đã giảm 12,3% xuống còn 11.540,2USD vào lúc 12:18 AM ET (04:18 GMT).

Ethereum đã giảm 13,1% xuống còn 275,07USD.

Trong khi Litecoin giảm 17,8% xuống còn 101,212USD.

Và XRP đã giảm 15,9% xuống còn 0.33990.

bitcoin-giam-gia-manhCác đồng tiền điện tử lớn và Bitcoin giảm giá mạnh hơn 10%.

Chủ tịch FED – Powell đặt lo ngại với dự án Libra

Điều trần trước Quốc hội, chủ tịch Fed cho biết dự án Libra của Facebook, đã đặt ra những “lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính”.

Những lo ngại này sẽ cần phải được “xử lý triệt để và công khai” trước khi có thể để Facebook tiếp tục dự án.

Powell nói thêm rằng đây không phải là ý định của ngân hàng trung ương để ngăn cản sự đổi mới tài chính. “Chúng tôi chỉ muốn điều đó diễn ra một cách an toàn và hợp lý”, ông nói.

Maxine Waters, chủ tịch ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ, cho biết trước đó rằng Facebook có thể đang tìm cách “thiết lập một hệ thống chính sách tiền tệ và ngân hàng song song để cạnh tranh với đồng Đô la”.

Giá Bitcoin tăng đầu tháng nay chủ yếu có sự tham gia các tổ chức lớn

Giá của Bitcoin đã đạt đỉnh 13.200 USD vào đầu ngày và đã ghi nhận năm ngày tăng liên tiếp trước khi có các bình luận của Powell, chỉ thấp hơn 700 USD so với mức cao nhất của năm 2019.

Việc tăng giá của Bitcoin vào đầu tháng này chủ yếu được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư tổ chức, đặc biệt là các quỹ phòng hộ, các nhà phân tích cho biết.

“Theo kinh nghiệm của tôi, các nhà quản lý vĩ mô và các cá nhân có giá trị ròng cao nói chung, tập trung gần như hoàn toàn vào Bitcoin”, Thomas Lee, cố vấn của Fundstrat Global, cho biết.

Trong một tin tức khác, mặc dù không phải là thông tin mang tính định hướng, Fortune đã báo cáo hôm thứ Tư rằng Visa, đã đầu tư hàng triệu USD vào Anchorage, một công ty khởi nghiệp đảm bảo nắm giữ tiền kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar