Giá Vàng chạm mốc cao nhất 8 tháng, chờ đợi quyết định của FOMC

Giá Vàng đã tăng trong phiên giao dịch hôm nay trên thị trường châu Á, đạt mức cao nhất trong 8 tháng trước cuộc họp được chờ đợi giữa các quan chức Trung Quốc và Hoa Kỳ vào cuối ngày.

Giá Vàng tăng mạnh

Hợp đồng tương lai Vàng đã tăng 4,40 USD, tương đương 0,3%, ở mức 1.313,30 USD trên sàn Comex của Sàn giao dịch New York vào lúc 1:30 sáng ET (06:30 GMT), mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 5.

Giá Vàng hiện vẫn đang tăng mạnh (chart Daily)

Các cuộc thảo luận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sẽ là động lực định hướng chính vào cuối tuần này. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He chuẩn bị bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại với các quan chức Hoa Kỳ, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump, tại Washington ngày hôm nay.

Hai bên đang hy vọng tìm ra giải pháp cho cuộc chiến thương mại đang diễn ra trước hạn cuối là ngày 1 tháng 3, nhưng triển vọng của một thỏa thuận thương mại đã bị bị ảnh hưởng vào hôm qua sau cáo buộc hình sự của Hoa Kỳ đối với Huawei Technologies Co vì vi phạm lệnh trừng phạt chống lại Iran và bị cáo buộc ăn cắp công nghệ robot từ nhà mạng Mỹ T-Mobile.

Các cáo buộc chống lại gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã thúc đẩy giá Vàng tăng lên, ngay cả sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin khẳng định rằng ông mong đợi tiến bộ đáng kể từ cuộc họp tại Hoa Kỳ và Trung Quốc và vụ kiện chống lại Huawei là một vấn đề riêng biệt.

Chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang

Trước cuộc thảo luận, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, người được cho là có liên hệ thường xuyên với Trump, cho biết căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang giảm bớt trong tháng này.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng chờ đợi thêm tín hiệu về triển vọng của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, vì quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ đến hạn vào cuối ngày. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ mục tiêu lãi suất không đổi ở mức 2,25% đến 2,5% sau bốn lần tăng trong năm ngoái.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng có thể nhắc lại điều này trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, ông cam kết sẽ “kiên nhẫn” với việc thắt chặt tiền tệ trong tương lai.

Theo vn.investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

2
Leave a Reply

avatar
2 Số lượng bình luận
0 Số lượng trả lời các bình luận
0 Những người theo dõi
 
Bình luận nhiều phản hồi nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Na Na
Khách
Na Na

dam phan My-Trung be tac qua.

Thanh ngọc
Khách
Thanh ngọc

Vàng lê cao thật, sáng nay lên 1320.