Giá vàng thế giới giảm gần 2% thấp nhất trong 3 tháng

gia-vang-the-gioi-giam-sau-khi-my-trung-dat-thoa-thuan-thuong-mai

Giá vàng thế giới giảm gần 2% xuống thấp nhất trong 3 tháng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (07/11) để ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất trong 3 tháng và hướng đến tuần giảm mạnh nhất trong hơn 1 năm, MarketWatch đưa tin.

Giá vàng thế giới giảm mạnh gần 2% sau khi My-Trung đạt thỏa thuận một phần

Những tín hiệu lạc quan mới về một thỏa thuận thương mại một phần trong ngắn hạn giữa Mỹ và Trung Quốc đã dẫn đến sự gia tăng lợi suất trái phiếu, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Vào ngày thứ Năm, Trung Quốc và Mỹ đã đồng ý dỡ bỏ một số hàng rào thuế quan đối với hàng hóa của nhau theo từng giai đoạn nếu 2 nước đạt được thỏa thuận thương mại một phần.

“Đây là điều mà 2 nước đã đồng ý sau các cuộc đàm phán mang tính xây dựng và cẩn trọng trong 2 tuần qua”, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, Gao Feng, cho biết trong một cuộc họp báo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 mất 26.70 USD (tương đương 1.8%) còn 1,466.40 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 02/08/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Từ đầu tuần đến nay, vàng đã sụt 3.2%, có thể sẽ đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 05/05/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

gia-vang-the-gioi-giam-manhGiá vàng thế giới giảm mạnh hơn 3.2% từ đầu tuần đến nay.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.4% xuống 1,469.03 USD/oz.

“Sự xoay chuyển vào các thị trường rủi ro tiếp tục gây áp lực lên vàng, trong khi hướng đi chính sách tiền tệ gần đây, sức mạnh của chứng khoán Mỹ, và thông tin về một thỏa thuận thương mại tiềm năng đã cản trở thị trường, kiểm soát đà tăng”, Christopher Louney, Chiến lược gia hàng hóa tại RBC Capital Markets, nhận định.

Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trở lại

Đà tăng lợi suất trái phiếu chính phủ là mối đe dọa đối với vàng khi nhà đầu tư có xu hướng đổ xô vào các tài sản được xem là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi suất cao hơn, trong khi kim loại quý không mang lại lợi suất, các chuyên gia phân tích chia sẻ.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động tại mức 1.9274% vào ngày thứ Năm, cao hơn so với mức 1.727% ghi nhận hồi đầu tháng 11.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích 0.2% lên 98.153.

“Với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm dao động quanh mốc 1.85% và đồng USD trông hấp dẫn hơn, vàng sẽ mất đi phần nào sự thu hút”, Stephen Innes, Chiến lược gia thị trường khu vực châu Á Thái Bình Dương tại AxiTrader, nhận định.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 sụt 3.3% xuống 17.01 USD/oz.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 mất 1.9% còn 914 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 vọt 2.4% lên 2.7275 USD/lb.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 1% lên 1,777.80 USD/oz.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar