Liệu Trump có ban hành lệnh cấm Bitcoin hay không?

Nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ban hành lệnh cấm Bitcoin, giá của tài sản này có thể tạo ra một sự sụp đổ. Tuy nhiên về mặt luật pháp, theo chuyên gia kinh tế Alex Krueger, thì điều này vẫn là không thể.

Liệu ở Mỹ có cấm Bitcoin?

Ông Trump, người từng tuyên bố ông không ủng hộ tiền điện tử trong tuần qua, về cơ bản đã không thể có tác động nào quá sốc đến thái độ của thị trường dù cho một đợt giảm mạnh cuối tuần đã đưa giá Bitcoin về dưới mức 10000 USD.

cam-bitcoin-se-lam-gia-bitcoin-sup-doGiá Bitcoin đã về ngưỡng 10000usd vào cuối tuần qua.

Nói về việc ông Trump có thể sẽ ban hành lệnh cấm tiền điện tử, ông Krueger cho biết tổng thống Trump có thể sẽ thành công về mặt lí thuyết.

Bằng việc tấn công vào những đầu vào và ra của các nhà đầu tư hoặc tổ chức, tổng thống Mỹ có thể khiến Bitcoin bị cô lập, thiếu thanh khoản khi loại tài sản này được sử dụng bởi người dùng.

“Ông Trump có thể sử dụng một phương pháp can thiệp pháp định, đơn giản bằng việc cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử, hoặc yêu cầu họ không cung cấp dịch vụ nếu các yêu cầu không được đáp ứng,” ông Krueger cho biết.

Nhưng thực sự không đơn giản

Thực tế, ông Trump còn phải thuyết phục cả Quốc hội để có thể hoàn toàn cấm Bitcoin và các nhà làm luật có thể sẽ khước từ yêu cầu này dù cho những yêu cầu trên được đưa ra dưới dạng mệnh lệnh hoặc chỉ thị khẩn cấp.

Một lệnh cấm theo đó là có thể xảy ra tuy nhiên nhìn dưới góc độ của luật thì xác suất xảy ra vẫn khá thấp, ông Krueger kết luận.

Nhận định này đến sau khi nhiều hãng thông tấn đưa tin ông Trump đã có những kế hoạch kìm hãm Bitcoin trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2020 sắp tới của mình.

Như Forbes đưa tin, một đại diện đáng chú ý là Andrew Yang lại cho rằng Bitcoin mặt khác là một loại tài sản đáng được cân nhắc trong các chính sách tầm quốc gia.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar